HLV Đinh Thế Nam:

Các học trò của HLV Đinh Thế Nam tạo ra nhiều cơ hội nhưng các cú dứt điểm đều chưa đủ hiểm để thành bàn. Trong khi đó, U-19 Malaysia chơi phòng ngự phản công rất tốt và chỉ cần ba lần sút cầu môn đã ghi ba bàn thắng.
U-19 Việt Nam tập sút 11 m, rộng cửa vào chung kết

(PLO)- Các học trò của HLV Đinh Thế Nam có lợi thế hơn U-19 Malaysia một ngày nghỉ và trình độ được xem là nằm cửa trên với nhiều cơ hội đi tiếp vào chung kết giải U-19 Đông Nam Á.

Lần lượt Faizal sút đẹp mắt ở giữa hiệp một mở điểm cho Malaysia. Sang hiệp hai, vì mải mê tấn công, U-19 Việt Nam trả giá bằng hai bàn thua nữa do Haqeemi và Haykal lập công. Đây là một kết cục ngoài mong đợi của thầy trò Đinh Thế Nam khi có lợi thế hơn đội bạn một ngày nghỉ lẫn có nhiều cầu thủ tốt hơn.

Ông Nam cho biết mình sẽ làm lại và nói chuyện với các cầu thủ: “Chúng tôi sẽ chuẩn bị một cách tốt nhất cho trận đấu tranh hạng ba giải U-19 Đông Nam Á. Còn đối với vòng loại U-20 châu Á, chúng tôi cần thời gian để chỉnh sửa về chuyên môn cho các cầu thủ, bởi thực tế họ đều còn rất trẻ, vẫn cần phải hoàn thiện nhiều hơn nữa”.
HLV Đinh Thế Nam nói gì sau trận thua đau Malaysia 0-3? ảnh 2

HLV Đinh Thế Nam cũng gửi lời chúc mừng đến U-19 Malaysia đã chơi phản công rất hay. Theo VFF, ông Nam bày tỏ: “Chúng tôi đã có rất nhiều cơ hội để ghi bàn nhưng các cầu thủ của tôi đã không tận dụng được, trong đó một phần cũng do vấn đề về tâm lý nên đã không giải quyết tốt tình huống. Chúng tôi đã thua từ những đường phản công của Malaysia. Tất nhiên khi thua trận thì không chỉ bản thân tôi mà các cầu thủ cũng đều rất buồn. Tuy vậy, chúng tôi vẫn phải hướng về phía trước”.

Trước trận bán kết, U-19 Việt Nam có một hành trình vòng bảng ấn tượng với năm trận bất bại, với hai trận hòa, ba trận thắng. Rất tiếc là các tuyển thủ trẻ Việt Nam đã thua đau Malaysia dù tung ra nhiều dứt điểm nhiều hơn đối phương. HLV Đinh Thế Nam lý giải: “Trận bán kết có tính chất quan trọng nên mặc dù không có nhiều khán giả và chỉ tập trung vào chuyên môn, nhưng quả thực các cầu thủ cũng gặp một chút vấn đề tâm lý.

Tôi nghĩ là lúc đầu cả hai đội cũng đều chơi tấn công, nhưng ở hàng phòng ngự thì các cầu thủ của tôi một phần do trình độ, một phần do sự tập trung không tốt. Thêm vấn đề về tâm lý nữa nên khi gặp đối phương họ phản công tốt khiến cầu thủ dễ mắc lỗi cá nhân”.
HLV Đinh Thế Nam nói gì sau trận thua đau Malaysia 0-3? ảnh 3

Thầy trò Đinh Thế Nam còn trận tranh hạng ba giải U-19 Đông Nam Á. Ảnh: VFF.

Hướng đến vòng loại U-20 châu Á, ông Nam chia sẻ nhiều về cách chuẩn bị lực lượng và cần hoàn chỉnh hơn về chuyên môn: “Theo tôi, với lứa tuổi trẻ, để chuẩn bị cho một giải đấu quan trọng hơn thì chúng tôi cần phải cải thiện rất nhiều thứ. Bên cạnh việc bổ sung lực lượng thì chúng tôi cũng cần nâng cao bản lĩnh, tâm lý thi đấu cho các cầu thủ”.

Đội tuyển U-19 Việt Nam sẽ tranh hạng ba giải U-19 Đông Nam Á vào ngày 15-7, đối thủ là đội thua của cặp bán kết 2 giữa U-19 Lào và Thái Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *